Thứ Năm, 21 tháng 3, 2013


Tại sao nước ngọt trong chai lại có bọt ?  


Khui nắp chai nước ngọt ra, ta thấy có rất nhiều bọt nổi lên trong chai. Đó chính là các bọt khí cacbonic, trong không khí cũng có khí cacbonic chẳng qua chúng lẫn vào không khí. Trong nhà máy sản xuất nước ngọt, người ta thường dùng áp suất thật mạnh để ép khí cacbonic vào trong nước ngọt sau đó đóng vào chai và đậy nắp lại, như vậy chai nước ngọt đã được làm xong. Khi ta mở nắp chai để uống, do áp suất của khí cacbonic trong chai lớn, áp suất bên ngoài nhỏ hơn nên khí cacbonic sẽ cố thoát ra ngoài, khi đó ta thấy có rất nhiều bọt nổi lên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

link:cua cuon