Món đặc sản Năm Căn với cách chế biến quen thuộc giúp bữa cơm ngày mưa của bạn đậm đà hơn.
Nguyên liệu (cho 2 người ăn)
Vọp: 7 con
Tóp mỡ: 1 chén nhỏ
Rau răm: 1 nắm nhỏ, rửa sạch, thái vừa.
Tương ớt: 1 muỗng canh
Mắm: 1 muỗng canh
Tiêu, tỏi, ớt, hành tím, bộ ngọt
Cách làm:
Dùng dao lần lượt tách từng con vọp, sau đó dùng mũi dao nạy phần thịt vọp tách khỏi vỏ.
Cho nồi đất lên bếp, làm nóng, rồi lần lượt cho nước mắm, đường....
... Hành tím xắt mỏng, tiêu, tỏi băm nhuyễn....
... tương ớt vào nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Khi nước mắm và các loại gia vị trong nồi cô đặc lại, thì cho tiếp tóp mỡ vào.
Tiếp tục đun thêm cho nước kho cô đặc, rồi cho vọp vào.
Nồi vọp kho sôi lần nữa thì cho rau răm thái nhuyễn vào rồi tắt bếp.
Thịt vọp ngọt mềm, mọng nước, tốp mỡ bèo giòn, nước kho đậm vị giúp đưa cơm ngày mưa.
Theo Infonet
Nguyên liệu (cho 2 người ăn)
Vọp: 7 con
Tóp mỡ: 1 chén nhỏ
Rau răm: 1 nắm nhỏ, rửa sạch, thái vừa.
Tương ớt: 1 muỗng canh
Mắm: 1 muỗng canh
Tiêu, tỏi, ớt, hành tím, bộ ngọt
Cách làm:
Dùng dao lần lượt tách từng con vọp, sau đó dùng mũi dao nạy phần thịt vọp tách khỏi vỏ.
Cho nồi đất lên bếp, làm nóng, rồi lần lượt cho nước mắm, đường....
... Hành tím xắt mỏng, tiêu, tỏi băm nhuyễn....
... tương ớt vào nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Khi nước mắm và các loại gia vị trong nồi cô đặc lại, thì cho tiếp tóp mỡ vào.
Tiếp tục đun thêm cho nước kho cô đặc, rồi cho vọp vào.
Nồi vọp kho sôi lần nữa thì cho rau răm thái nhuyễn vào rồi tắt bếp.
Thịt vọp ngọt mềm, mọng nước, tốp mỡ bèo giòn, nước kho đậm vị giúp đưa cơm ngày mưa.
Theo Infonet
0 nhận xét:
Đăng nhận xét